Không chỉ có hương vị thơm ngon, Tỏi đen còn rất dễ sử dụng. Bạn có thể ăn trực tiếp, cũng có thể kết hợp, chế biến với một số nguyên liệu khác để tạo thành nhiều loại thực phẩm hấp dẫn hơn: nước ép tỏi đen, rượu tỏi đen, đùi gà hầm tỏi đen, mì xào tỏi đen….
II. Cách sử dụng Tỏi đen tiện lợi
III. Cảm nhận của một số cá nhân sau khi ăn Tỏi đen
“Ấn tượng đầu tiên của tôi về Tỏi đen là rất dễ ăn, giống như ô mai hoa quả mà bọn trẻ vẫn hay ăn thôi. Vị ngọt thanh thuần, chắc dẻo.” - Bà Lê Thị Nụ, 72 tuổi, Bình Dương.
“Mình có tự làm tỏi đen 1 lần. Lúc đầu háo hức lắm. Nhưng mở ra thì thấy rất khó ăn, các củ lên men không đồng đều. Bên ngoài bị ướt, ở giữa thì cứng, vẫn còn mùi tỏi, phải đổ bỏ. Hôm bữa, khi gặp chị bạn cho ăn thử Tỏi đen kim cương Đông Á mới thấy chất lượng khác hẳn so với tự làm. Từ đó mình bỏ luôn không tự làm nữa.” - Chị Trần Thị Hạnh, 42 tuổi, Thái Bình.
“Từ khi dùng Tỏi tôi thấy ăn rất ngon miệng. 4 tháng trước khi dùng Tỏi đen , chỉ số tiểu đường của tôi là 10 – 12. Hiện nay là từ 6 đến 7” – Bà Huệ, 78 tuổi, Việt Trì - Phú Thọ.
“Mình thấy ăn Tỏi đen dễ ăn. Từ khi dùng Tỏi, sức khỏe cải thiện đáng kể. Cả nhà mình đều dùng” Nguyễn Thị Thái, 40 tuổi, Hà Đông - Hà Nội.
IV. Các câu hỏi thường gặp khi ăn Tỏi đen
1. Ăn tỏi đen vào lúc nào là tốt nhất, có nên ăn vào buổi sáng?
Có. Theo các chuyên gia, buổi sáng chính là thời điểm tốt nhất để ăn Tỏi đen. Tuy nhiên, Tỏi đen là loại thực phẩm tự nhiên an toàn, bạn có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày, ăn hàng ngày trong thời gian dài mà không phải lo lắng gì.
Bạn nên ăn Tỏi đen trước bữa sáng 30 phút, bởi đây là lúc dạ dày có khả năng hấp thụ các dưỡng chất trong Tỏi đen tốt nhất. Đồng thời, Tỏi đen cũng giúp kích thích tiêu hóa, khiến bạn ăn các bữa ăn khác trong ngày ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn.
2. Ăn Tỏi đen nhiều có tốt không?
Không riêng gì Tỏi đen mà bất cứ món gì nếu ăn nhiều quá cũng không tốt. Nếu bạn cảm thấy ngon miệng và muốn ăn nhiều Tỏi đen thì loại thảo dược này cũng không gây hại đến sức khỏe.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp có khả năng xuất hiện một số phản ứng của cơ thể như: tiêu chảy nhẹ hoặc nóng trong nếu ăn quá nhiều cùng một lúc… Vì thế, để tránh gây lãng phí cũng như phát huy được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tối ưu của Tỏi đen, bạn nên ăn theo đúng lượng khuyến cáo từ nhà sản xuất.
3. Ăn bao nhiêu Tỏi đen 1 ngày?
Tùy vào từng đối tượng và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân, bạn có thể cân nhắc liều dùng tỏi đen hợp lý. Dưới đây là liều dùng Tỏi đen và cách sử dụng được các chuyên gia khuyên dùng để bạn tham khảo:
+ Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: dùng từ 1 - 3 củ/ngày
+ Trẻ em từ 2 - 6 tuổi: dùng ½ - 1 củ/ngày
4. Ăn Tỏi đen trong bao lâu thì ngưng?
Tỏi đen là thảo dược lành tính, an toàn, có thể sử dụng dài ngày. Bạn nên duy trì thói quen ăn Tỏi đen để chăm sóc sức khỏe toàn diện mỗi ngày.
5. Ăn Tỏi đen có tăng cân không?
Hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh tỏi đen giúp tăng cân. Tuy nhiên với khả năng kích thích tiêu hóa tốt, Tỏi đen trở thành cầu nối giúp bạn cải thiện tình trạng ăn uống và tăng khả năng hấp thu.
6. Ăn Tỏi đen có gây hôi nách không?
Câu trả lời là không. Nguyên nhân gây ra mùi hôi nách là do vi khuẩn sinh sôi tại khu vực này gây ra. Khi tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh mẽ, gây tăng tiết mồ hôi sẽ khiến vùng nách trở nên bí và ẩm ướt, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây mùi khó chịu.
7. Ăn Tỏi đen có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
Hiện chưa có nghiên cứu chính xác về ảnh hưởng của việc ăn Tỏi đen đến tinh trùng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu trước đó đã chứng minh tác dụng của Tỏi trắng trong việc tăng chất lượng sinh lý nam do những hợp chất có trong tỏi giúp sản sinh ra enzyme nitric oxide synthase, giúp kéo dài thời gian cương cứng. Mặt khác quá trình lên men từ tỏi trắng thành Tỏi đen không làm mất các dưỡng chất có trong tỏi mà còn làm tăng hàm lượng của chúng lên nhiều lần.
Vì vậy cũng đã có nhiều nhà khoa học đặt giả thuyết tỏi đen có khả năng tác động tới sinh lý nam.
8. Ăn tỏi đen có nóng không?
Tỏi đen trong quá trình lên men tự nhiên đã làm bất hoạt thành phần Allicin (thành phần gây cay nóng trong tỏi tươi). Do đó khi dùng tỏi đen sẽ không còn cảm giác cay, nồng và nóng như tỏi tươi. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thể có cảm giác nóng trong người hay không.